Yến thô là tổ yến nguyên tổ còn lông được hái xuống từ nhà yến hoặc hang động,… và chưa qua chế nên có giá thành rẻ hơn so với yến tinh chế. Lợi ích khi quý khách hàng lựa chọn tổ yến thô là giữ nguyên 100% chất lượng dinh dưỡng có trong tổ yến. Tuy nhiên, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc sơ chế trước khi chưng yến.

Tìm hiểu tổ Yến thô là gì?

Yến thô là một sản phẩm của Tổ yến nguyên chất 100%, được khai thác từ tổ chim yến. Chính vì thế mà yến sào thô có chứa lông chim và các tạp chất khác,.. Để sử dụng và trước khi đem chế biến, bạn cần làm sạch, sơ chế mất khá nhiều thời gian.

Tổ Yến thô có tốt không?

Yến thô là loại nguyên chất nên khó bị làm giả, mùi tanh nhẹ tự nhiên. Sợi yến khi được đem chưng sẽ nở to hơn gấp 4 – 5 lần. Đồng thời nó có độ giòn và dai, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng vẫn con nguyên không hề bị mất đi. Nhờ đó mà nó mang đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe.

Trong khi đó yến sào tinh chế đã được xử lý xạch sẽ, có phần tiện dụng hơn so với yến thô. Nhưng trong quá trình xử lý làm sạch, chắc chắn một phần nào đó giá trị dinh dưỡng đã bị hư hao. Không những vậy nó còn rất dễ làm giả, nếu bạn là người tiêu dùng không tinh ý có thể mua phải hàng kém chất lượng.

Còn loại Yến sơ chế đã được làm sạch lông và tạp chất, chính vì thế mà người dùng có thể sử dụng dễ dàng và không tốn thời gian sơ chế khi chưng yến. Tuy nhiên thì cách sơ chế không đúng kỹ thuật sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của tổ yến mất đi, điều này bạn cần lưu ý.

Như vậy, tổ yến sào thô mang giá trị dinh dưỡng toàn vẹn cho người dùng. Tuy nhiên, quá trình sơ chế trước khi đem chưng sẽ tốn thời gian hơn so với yến sơ chế và yến tinh chế. Nếu có thời gian để chế biến hàng giờ đồng hồ, bạn hãy chọn mua yến sào thô để có giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể nhé!

Yến thô giá bao nhiêu một lạng?

Bạn đang tự hỏi không biết yến thô bao nhiêu 1 lạng? Giá tổ yến thô 2022 hiện nay là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu cụ thể qua thông tin chi tiết dưới đây để biết thêm chi tiết Bảng Giá tổ Yến Thô Năm 2022:

Yến thô loại 1

Yến thô loại 1 hộp 100gram được chọn những tổ to, dày, ít lông, già và còn nguyên mùi tanh nồng của yến. Yến thô loại 1 của Yến Sào Nhà Mình được bán với giá 2.300.000đ 100gram.

Yến thô loại 2

Loại này so với tổ yến loại 1 nhỏ hơn và thường các tổ không đều nhau về kích thước. Giá trị dinh dưỡng của nó thì vẫn con nguyên và có mùi tanh nồng đặc trưng. Giá thành so với loại 1 cũng rẻ hơn. Giá bán Yến thô loại 2 hộp 100gram hiện nay là 2.200.000đ.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến yến thô?

1 lạng yến thô được bao nhiêu yến tươi?

Cứ 100g yến sào thô đem ngâm trong nước, sau khi làm sạch lông sẽ được khoảng 400g đến 600g yến tươi. Yến thô thường được đem sấy khô để bảo quản và sử dụng được lâu hơn. Chính vì thế mà nó nhẹ hơn yến tươi 4 – 6 lần.

Nên mua yến thô hay yến tinh chế?

Tùy thuộc vào thời gian bạn có để chế biến món ăn mà lựa chọn mua tổ yến thô hoặc yến tinh chế phù hợp. Những người có nhiều thời gian và muốn có món ăn chế biến từ yến đảm bảo đầy đủ dưỡng chất và giá trị dinh dưỡng vốn có thì lên mua tổ yến thô. Nhưng nếu bạn là bà nội trợ không có nhiều thời gian thì nên chọn yến tinh chế để giảm thời gian sơ chế và tiện dụng hơn khi dùng.

Yến thô có làm giả được không?

Yến thô là yến nguyên chất khó làm giả nhưng không phải là không có. Rất nhiều địa chỉ đã cho thêm vào yến thô một số chất phụ gia nhằm tăng trọng lượng, thông qua đó móc túi khách hàng.

Yến sào thô giả thường được cho thêm muối, mật ong pha loãng hay lòng trắng trứng gà,… lên bề mặt tổ yến. Các bạn cần tinh ý và chọn lựa địa chỉ uy tín để mua sản phẩm chất lượng. Yến Sào Nhà Mình là một địa chỉ uy tín cung cấp yến chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

Với trọng lượng của tổ yến sào thô thường từ 6g – 10g/tổ thì một hộp yến sào thô 100g sẽ có khoảng 10 – 14 tai yến.

Yến thô để được bao lâu, Cách bảo quản yến thô?

Trong môi trường tự nhiên thì tổ yến thô để được trong thời gian vô hạn. Tuy nhiên khi đã khai thác để sử dụng thì tổ yến thô chỉ có thể để tối đa trong 2 – 3 năm với điều kiện bảo quan đúng cách.

Cách bảo quản cho yến sào thô tốt nhất là trong điều khiện thoáng mát, hạn chế để nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng mạnh. Đồng thời cũng không để ở những nơi có độ ẩm lớn. Nên đặt yến sào thô trong hộp kín hoặc túi hút chân không.

Địa chỉ nào cung cấp Yến thô chất lượng và uy tín?

Yến Sào Nhà Mình là một địa chỉ cung cấp yến sào các loại uy tín và đảm bảo chất lượng. Không những yên tâm về chất lượng sản phẩm mà giá thành tại Yến Sào Nhà Mình cũng tốt nhất thị trường hiện nay.

Kết luận: Yến thô mang giá trị dinh dưỡng cao và cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Mua tổ yến sào thô tốt nhất tại Yến Sào Nhà Mình để sở hữu sản phẩm chất lượng với giá thành hấp dẫn. Truy cập ngay vào yensaonhaminh.com để tìm hiểu và mua loại yến sào phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Home » Yến sào thô

Hiển thị tất cả 4 kết quả